บริการติดตั้งและซ่อมแซมคอมเพรสเซอร์​ (air compressor)

คอมเพรสเซอร์ คืออะไร


        คอมเพรสเซอร์ (Compressor) นับว่าเป็นหัวใจสำคัญของระบบปรับอากาศ โดยคอมเพรสเซอร์ทำหน้าที่อัดสารทำความเย็น หรือส่งน้ำยาแอร์ไปตามท่อทองแดง แล้วไปยังคอนเดนซิ่งยูนิต (Condensing Unit) ซึ่งทำหน้าที่ควบแน่นสารทำความเย็นที่มีแรงดันสูง และอยู่ในสถานะที่เป็นก๊าซ โดยระบายความร้อนออกจากน้ำยาแอร์ด้วยพัดลมระบายอากาศที่มองเห็นจากภายนอกตัวคอยล์ร้อน หลังจากถูกควบแน่นแล้วสารทำความเย็นแรงดันสูงจะถูกส่งต่อไปยังคอยล์เย็น ผ่านชุดลดแรงดัน เพื่อลดแรงดันสูงลงและเปลี่ยนสถานะเป็นก๊าซ ทำให้มีอุณหภูมิลดลง พัดลมในคอยล์เย็นจะทำการระบายความเย็นออกจากท่อเพื่อปรับอากาศในห้องนั้นให้เย็นลง

ประเภทของคอมเพรสเซอร์
คอมเพรสเซอร์ของแอร์นั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ

- แบบลูกสูบ (Reciprocating Compressor)
- แบบแรงหมุน (Rotary Compressor)
- แบบแรงเหวี่ยงหนีศูนย์ (Centrifugal Compressor)


การทำงานของระบบทำความเย็น
       ระบบทำความเย็นจะทำความเย็นได้ น้ำยาภายในระบบจะต้องไหลเวียนอุปกรณ์ที่ทำให้ น้ำยาไหลเวียนในระบบคือ คอมเพรสเซอร์ (Compressor) ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องสูบที่สูบน้ำยาให้ไหลเวียนอยู่ ตลอดที่ระบบทำงาน การทำงานของคอมเพรสเซอร์ที่แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ แต่มีหลักการเดียวกันคือทำให้สารทำความเย็นในสถานะที่เป็นไอนั้นมีความดันเพิ่มขึ้น การเลือกใช้คอมเพรสเซอร์จึงต้องมีการวิเคราะห์ตามขนาดและตามการใช้งานของระบบทำความเย็นเพื่อให้ได้กระบวนกันอัดไอที่เหมาะสมต่อระบบทำความเย็นมากที่สุด

       ทั้งนี้ บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด ยังมีบริการติดตั้ง ซ่อมแซมคอมเพรสเซอร์ แอร์ (compressor) และบำรุงรักษาเครื่องทำความเย็น คอมเพรสเซอร์ แอร์ บริการบำรุงรักษาระบบทำความเย็น บริการให้เช่าห้องเย็น​สำเร็จรูป ให้บริการอย่างรวดเร็ว โดยคำนึงถึงคุณภาพของงานเป็นหลักและคิดเสมอว่าความพึงพอใจของลูกค้า คืองานของเรา

 

คอมเพรสเซอร์​
บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด


           ผู้ผลิต​ บริการติดตั้งcompressor นำเข้า​และจำหน่ายคอยล์​ร้อน คอยล์​เย็น คอมเพรสเซอร์ และอุปกรณ์​ห้องเย็น พร้อมติดตั้ง และบริการซ่อมแซม บำรุ​งรักษา​เครื่อง​ทํา​ความเย็น​ราคา​ย่อมเยา บริการ​ให้เช่า​ห้องเย็น​สำเร็จรูปอุณหภูมิ​ตั้งแต่​ 0,-80 องศา​ขึ้นไป และอุณหภูมิ​+0-10 องศา​ขึ้นไป

          บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ฮ่องกง) จำกัด เป็นผู้ผลิต คอยล์ร้อน คอยล์เย็น คอมเพรสเซอร์ อะไหล่และอุปกรณ์ทำความเย็น ภายใต้ ยี่ห้อ KADI โรงานตั้งอยู่ที่ประเทศจีน การนำเข้าและจำหน่าย โดยบริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด โดยเราคำนึงถึงคุณภาพของงานเป็นหลัก และคิดเสมอว่าความพึงพอใจของลูกค้า คืองานของเรา

สนใจติดต่อ บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด
63/36 หมู่ที่ 1 ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี 12000 ประเทศไทย
โทรศัพท์ : +666 1998 4170, +669 5176 6174,
แฟกซ์ : +662 053 5575
อีเมล : pattarathida2519@gmail.com
Line ID : tukke2919
shingcheong.brandexdirectory.com
www.shingcheong-refrigeration.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *